AppSheet đã cải thiện 5 khía cạnh chính của ngành xây dựng

Ngành xây dựng sẽ ra sao nếu không có các công cụ và quy trình tuyệt vời? Sự thành công của các nhà thầu và công ty xây dựng phụ thuộc vào kết quả và sự chú ý đến từng chi tiết.

Kết quả là, công nghệ đã tạo ra một tác động lớn đến lĩnh vực này. Gần đây, máy bay không người lái, người máy và công nghệ 

GIS đã thay đổi bối cảnh xây dựng bằng cách tối ưu hóa việc lập bản đồ, lập kế hoạch, xây dựng và quản lý dữ liệu. Chúng ta có thể mong đợi những tiến bộ hơn nữa với sự trợ giúp của thực tế tăng cường, trí tuệ nhân tạo, Internet of Things và nhiều hơn nữa. Nhưng điều gì đang xảy ra ngay bây giờ trong ngành xây dựng? 

Theo trung tâm nghiên cứu Pew, 81% người mỹ sở hữu điện thoại thông minh, chỉ số tăng từ 35% vào năm 2011. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Cuộc sống của chúng ta bị chi phối bởi những chiếc máy tính nhỏ bé nhưng hiệu quả mà chúng ta luôn để trong túi và ví. Chúng ta có thể truy cập ngay lập tức thông qua các ứng dụng ngân hàng di động, đăng một hoặc ba bức ảnh tự sướng trên Instagram, xem một số video trên YouTube và trò chuyện với bạn bè trên iMessage.

Rõ ràng, điện thoại thông minh và ứng dụng đã thay đổi cách chúng ta sống nhưng giờ đây, công nghệ này cũng đang thay đổi cách mọi người trong ngành xây dựng làm việc. Tổng thầu sử dụng ứng dụng để đặt ước tính và quản lý đấu thầu. Người lao động điều hướng các trang web làm việc thông qua bản đồ di động. Các nhóm xây dựng cộng tác và xác định phạm vi nhiệm vụ bằng cách sử dụng danh sách đột phá kỹ thuật số. Quản đốc ghi nhật ký và khắc phục các lo ngại về an toàn trên điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Bài đăng này khám phá năm khía cạnh hàng đầu của ngành xây dựng đã được chuyển đổi bởi các ứng dụng di động. Cho dù bạn làm việc trong lĩnh vực xây dựng tư nhân, khu dân cư, thương mại hay công nghiệp, bạn sẽ tìm thấy cảm hứng về cách chuyển đổi kỹ thuật số nơi làm việc của mình. Chúng tôi cũng đã tập hợp một loạt ứng dụng mẫu để bạn có thể tìm hiểu ngay hôm nay. 

1. Dự toán dự án và đấu thầu

Trước khi bất kỳ dự án xây dựng nào bắt đầu, các công ty và khách hàng cần phải thống nhất một trang về phạm vi và giá cả đề xuất. Trước đây, các chuyên gia xây dựng đã sử dụng tất cả các loại phương pháp và định dạng cho công việc ước tính và đấu thầu, từ biểu mẫu giấy bút đến mẫu bảng tính, tài liệu Word hoặc Google và trang trình bày PowerPoint.

Các giải pháp này yêu cầu rất nhiều việc nhập và phân phối các ước tính dự án theo cách thủ công. Tuy nhiên, nhờ các ứng dụng dành cho thiết bị di động, phần lớn công việc này hiện có thể được tự động hóa và số hóa.

Cách ứng dụng giúp lập dự toán xây dựng và đấu thầu:

 • Theo dõi danh sách vật liệu.
 • Ước tính chi phí giấy phép, quản lý, phí pháp lý, kỹ thuật, v.v.
 • Gửi ước tính trực tiếp cho khách hàng của bạn thông qua các mẫu email hoặc tệp PDF được chuẩn hóa.
 • Ghi lại chữ ký bằng màn hình cảm ứng.
 • Bao gồm ảnh để truyền đạt rõ ràng các khái niệm, vị trí và tài liệu.

 2. Danh sách các hạng mục hoàn thành 

Danh sách các hạng mục hoàn thành là công cụ cần thiết cho các công ty xây dựng vì thành công phụ thuộc vào việc hoàn thành hợp đồng và trách nhiệm giải trình. Để vượt qua kiểm tra cuối cùng và nhận được thanh toán, tất cả các hạng mục hợp đồng trong danh sách phải được hoàn thành. Danh sách hạng mục bao gồm công việc chưa hoàn thành hoặc chưa bắt đầu, các khu vực của dự án được thực hiện không chính xác hoặc các vật liệu và tính năng của địa điểm làm việc đã bị hư hỏng trong quá trình thực hiện. Nói tóm lại, các dự án xây dựng và kiểm tra phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng và độ chính xác của các danh sách hạng mục.

 Ban đầu, theo nghĩa đen, công nhân sẽ đánh dấu hạng mục lên một tờ giấy bên cạnh một nhiệm vụ xây dựng đã hoàn thành trong danh sách. Các ứng dụng danh sách đột phá trên điện thoại di động đã được số hóa quá trình này. Giờ đây, bạn có thể lưu giữ và quản lý danh sách hạng mục ngay trên điện thoại thông minh của mình.

Các ứng dụng danh sách hạng mục giúp quản lý xây dựng như thế nào:

 • Tạo một điểm tham chiếu duy nhất cho các nhiệm vụ nổi bật có thể được tham chiếu bởi nhiều bên liên quan bao gồm chủ sở hữu, kiến ​​trúc sư, nhà thầu phụ và công nhân.
 • Theo dõi và lọc các nhiệm vụ theo mức độ ưu tiên để đảm bảo rằng tất cả các vấn đề tồn đọng đều được giải quyết trước khi kiểm tra.
 • Chỉ định và thay đổi quyền sở hữu của nhóm hoặc cá nhân đối với các nhiệm vụ trong thời gian thực, giúp giảm lỗi và loại bỏ công việc trùng lặp.
 • Cập nhật danh sách hạng mục từ mọi nơi mọi lúc với thông tin cập nhật nhất.

3. Báo cáo an toàn và tai nạn suýt bỏ sót

Sự an toàn của nơi làm việc nên được ưu tiên hàng đầu đối với tất cả mọi người làm việc trong ngành xây dựng. Tất nhiên, không ai muốn tai nạn trên đồng hồ của mình. Điều kiện làm việc không an toàn khiến con người bị tổn hại và cũng khiến các công ty xây dựng dễ bị kiện tụng tốn kém.

Các ứng dụng theo dõi tai nạn công trường xây dựng và các vụ trượt chân gần được thiết kế để tiết kiệm tính mạng, thời gian và tiền bạc. Các ứng dụng báo cáo về sự cố và tai nạn, tạo điều kiện giao tiếp rõ ràng và kịp thời giữa người lao động và người quản lý để các sự cố không xảy ra.

Cách ứng dụng dành cho thiết bị di động giúp quản lý báo cáo an toàn xây dựng:

 • Người lao động chỉ ra vị trí và hoàn cảnh của những vụ suýt xảy ra tai nạn để không trở thành tai nạn chính thức.
 • Người lao động có thể ghi lại bản chất cụ thể của vụ tai nạn của họ gần báo cáo, bao gồm cả việc tải lên các bức ảnh về sự cố.
 • Các nhà quản lý có tất cả thông tin họ cần để thực hiện các cải tiến quy trình thông minh và các trang web việc làm an toàn.
 • Người quản lý và quản đốc ưu tiên sửa chữa các vấn đề an toàn dựa trên mức độ khẩn cấp.

4. Lập bản đồ và kiểm tra địa điểm

Các chuyên gia xây dựng phát triển mạnh nhờ sự hiểu biết sâu sắc của họ về không gian và địa điểm. Bản thiết kế là một trong những kế hoạch cơ bản nhất, nhưng rất cần thiết, được sử dụng trong bất kỳ dự án xây dựng nào. Bản đồ đường giúp công nhân, người lập kế hoạch và các bên liên quan hiểu rõ hơn về địa điểm làm việc và tiến độ dự án.

Tất cả chúng ta đều sử dụng bản đồ trên điện thoại của mình để đi lại. Các ứng dụng bản đồ trên điện thoại di động rất phổ biến nên tác động dễ dàng. Công nghệ này có rất nhiều tiềm năng ngoài việc sử dụng hàng ngày của người tiêu dùng. Bản đồ kỹ thuật số hiện được tích hợp vào phần mềm xây dựng trên điện thoại di động và máy tính để bàn với những mục đích đáng kinh ngạc.

Các ứng dụng có thể trợ giúp như thế nào trong việc lập bản đồ xây dựng và kiểm tra hiện trường:

 • Lập bản đồ kỹ thuật số các vị trí việc làm để minh bạch hơn về phạm vi, tiến độ, yêu cầu và ngân sách của dự án.
 • Thu thập và theo dõi khoảng cách và phép đo.
 • Báo cáo tiến độ về các khu vực địa lý cụ thể của các trang web việc làm.
 • Truy cập bản đồ trên nhiều nền tảng (tức là máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng) để bạn có thông tin liền mạch cho dù bạn đang làm việc tại văn phòng hay hiện trường.
 • Lưu dữ liệu bản đồ để làm việc ngoại tuyến.
 • Tạo bản đồ từ hình ảnh mà bạn tải lên. Điều này có thể được sử dụng để lập bản đồ sơ đồ tầng với các khả năng tương tác như bình luận.

5. Bảng thời gian

Các công ty xây dựng thuộc mọi quy mô đều yêu cầu các giải pháp nhân sự phù hợp. Quản đốc yêu cầu bảng thời gian chính xác, trong khi người lao động mong đợi quy trình trả lương kịp thời. Việc quản lý trơn tru các thành phần quan trọng này trong doanh nghiệp của bạn sẽ thúc đẩy sự tin tưởng giữa ban quản lý và nhân viên, giúp giảm doanh thu và tạo hồ sơ để bảo vệ pháp luật cho mọi người.

Có một số tùy chọn khi nói đến việc xử lý bảng chấm công của nhân viên. Các mẫu xử lý văn bản và các giải pháp giấy là không đáng tin cậy do độ nhạy của thông tin được thu thập. Các bảng tính có thể nhanh chóng trở nên ngược nếu không được duy trì tài sản. Phần mềm nhân sự có giá cao và có thể không phù hợp với ngành xây dựng.

Ứng dụng bảng thời gian giúp quản lý xây dựng như thế nào:

 • Nhân viên có thể điền vào bảng thời gian trên điện thoại thông minh của riêng họ, điều này giúp công ty tiết kiệm chi phí đầu tư vào phần cứng bổ sung.
 • Nhân sự, quản lý và nhân viên nhận được giao diện ứng dụng phù hợp với vai trò của họ. Điều này làm giảm sự phân tâm và giữ thông tin được bảo vệ riêng tư.
 • Tăng tính minh bạch và tinh thần của nhân viên thông qua các ứng dụng chấm công và ca có thể truy cập và dễ sử dụng.

Xây dựng bộ ứng dụng của riêng bạn

Các ứng dụng di động cho ngành xây dựng hứa hẹn liên tục, rõ ràng, giữa công nhân, quản đốc, kiến ​​trúc sư, chủ sở hữu và các bên liên quan khác. Những công cụ này đã trở nên thiết yếu trên các trang web việc làm và tầm quan trọng của chúng sẽ chỉ phát triển khi thế giới của chúng ta trở nên kết nối hơn.

Có rất nhiều lựa chọn về cách đáp ứng từng nhu cầu này thông qua công nghệ, từ việc mua phần mềm bán sẵn đến thuê các nhà phát triển để xây dựng các ứng dụng tùy chỉnh. AppSheet cung cấp một giải pháp thay thế cho các tùy chọn này. Thay vì xây dựng hoặc mua các ứng dụng riêng lẻ, bạn có thể tạo các ứng dụng độc đáo của riêng mình với nền tảng của chúng tôi. Nếu bạn chưa bắt đầu sử dụng công nghệ ứng dụng di động vào công việc xây dựng của mình, đừng lo lắng. AppSheet cho phép bạn xây dựng toàn bộ bộ ứng dụng dưới một mái nhà.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Ecommerce Hub AppSheet VN
Logo
Reset Password
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart