CẢI THIỆN AN TOÀN XÂY DỰNG

Các địa điểm xây dựng có thể nguy hiểm. Và tùy thuộc vào loại công việc xây dựng, nhân viên thường làm việc trong những điều kiện có khả năng bị tổn hại.

Theo OSHA, cứ năm công nhân thì có một trường hợp tử vong trong lĩnh vực xây dựng. Các nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trong lĩnh vực xây dựng tư nhân bao gồm điện giật, bị vật thể va chạm và bị kẹt giữa các vật thể. Những vụ tai nạn này gây ra 59,9% số người chết liên quan đến xây dựng.

Rõ ràng, an toàn lao động là một vấn đề rất nghiêm trọng đối với các công ty xây dựng. Cung cấp cho người lao động các cơ chế an toàn thích hợp theo nghĩa đen có thể là một vấn đề sinh tử.

Để duy trì các điều kiện làm việc an toàn, ngày càng có nhiều công ty sử dụng các ứng dụng dành cho thiết bị di động để hợp lý hóa an toàn xây dựng. Các ứng dụng có thể đóng vai trò là liên lạc viên quan trọng giữa quản trị viên, người quản lý hiện trường và công nhân, giúp các nhóm chia sẻ thông tin quan trọng liên quan đến an toàn theo cách nhanh chóng, thuận tiện và đáng tin cậy. 

Những tiến bộ gần đây trong phát triển không mã cũng giúp các nhóm xây dựng có thể thiết kế, phát triển và triển khai ứng dụng theo cách dễ dàng và giá cả phải chăng. Với ý nghĩ đó, đây là một số cách hàng đầu mà ứng dụng có thể giúp cải thiện an toàn xây dựng.

Giao tiếp với các nhóm

Công nhân xây dựng thường bị phân tán trên những khoảng cách vật lý lớn, cho dù họ đang ở trong những tòa nhà cao tầng, nhà kho lớn hay những lô đất khổng lồ. Công việc thường được thực hiện một cách tự chủ ngoài tầm nhìn của người quản lý trực tiếp.

Người quản lý địa điểm và quản trị viên có thể sử dụng ứng dụng để đưa ra các cảnh báo liên quan đến thời tiết quan trọng hoặc an toàn, giảm nhu cầu theo dõi nhân viên theo cách thủ công trong các khu vực xây dựng.

Đưa ra lời nhắc

Thương tích có thể xảy ra khi nhân viên bất cẩn về các yêu cầu an toàn. Ví dụ, công nhân có thể có khuynh hướng cởi bỏ mũ bảo hiểm, găng tay hoặc kính bảo hộ theo thời gian. Phi hành đoàn có thể đi vào khu vực làm việc mà không có đủ nước trong một đợt nắng nóng. Do đó, các lời nhắc an toàn nên được gửi liên tục để tránh những sai sót không cần thiết trong giao thức. 

Người quản lý có thể sử dụng ứng dụng để truyền các lời nhắc kỹ thuật số hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Người quản lý cũng có thể nhúng các yêu cầu chữ ký số vào các thông báo, yêu cầu người lao động ký tên vào các bước kiểm tra an toàn quan trọng. Các quy trình làm việc này bảo vệ cả người lao động và công ty.

Cải thiện tính minh bạch

Người quản lý công trường thường chịu trách nhiệm giám sát nhiều công nhân. Điều quan trọng là phải có hiểu biết vững chắc về vị trí của người lao động và những gì họ đang làm. Tuy nhiên, việc theo dõi có thể khó khăn khi sử dụng các hệ thống quản lý phi kỹ thuật số.

Các ứng dụng có thể được sử dụng để thông báo vị trí của nhóm và cập nhật dự án, cho phép người quản lý xem chính xác vị trí của tất cả nhân viên của họ trên các trang web khác nhau tại bất kỳ thời điểm nào. Ví dụ: người quản lý có thể sử dụng một ứng dụng để nhận thông báo bất cứ khi nào ai đó trong nhóm gặp vào tình huống rủi ro cao, chẳng hạn như làm việc trong khu vực không an toàn hoặc vận chuyển các mặt hàng nặng hoặc nguy hiểm.

Chia sẻ thông tin khẩn cấp

Cho dù bạn có đề phòng bao nhiêu đi chăng nữa, tai nạn vẫn xảy ra. Đến một lúc nào đó, sẽ xảy ra sự cố và người quản lý cần phải hành động. 

Một thách thức mà các nhóm xây dựng phải đối mặt là theo dõi các liên hệ khẩn cấp, đặc biệt là khi làm việc tại một địa điểm cách xa máy tính hoặc tệp nhân viên. Các ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng có thể giúp ích ở đây, bằng cách đóng vai trò như một cơ sở dữ liệu nơi nhân viên có thể nhập các liên hệ gia đình hoặc y tế và thêm các ghi chú liên quan đến các vấn đề sức khỏe và dị ứng. Việc dễ dàng tiếp cận thông tin này có thể rất hữu ích khi cần hành động khẩn cấp.

Đây chỉ là một số cách mà ứng dụng có thể được sử dụng để cải thiện an toàn xây dựng. Ví dụ: AppSheet cung cấp một Ứng dụng Báo cáo An toàn mẫu mà các nhóm có thể sử dụng để báo cáo và ghi lại các vụ tai nạn. Xem ứng dụng báo cáo an toàn xây dựng tại đây.

AppSheet cũng cho phép bạn tạo các ứng dụng tùy chỉnh bằng cách sử dụng dữ liệu của công ty bạn. Để trải nghiệm sức mạnh của phát triển nhanh không mã, hãy dùng thử AppSheet miễn phí ngay hôm nay.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Ecommerce Hub AppSheet VN
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart