Chiến Lược Máy Học Mới Về Công Nghệ Thông Tin

   Về cốt lõi, công nghệ tồn tại để làm cho một số tác vụ nhất định nhanh hơn, rẻ hơn và dễ thực hiện hơn, đồng thời mang lại kết quả tốt hơn. Máy học (ML) cũng không khác gì, nhiệm vụ mà nó tối ưu hóa là xác định các cải tiến và giải quyết các vấn đề.

    Từ Netflix đến Salesforce đến Twitter, nhiều công ty lớn nhất và có giá trị nhất thế giới đang đầu tư rất nhiều vào ML, đặt cược vào giá trị của nó bằng lợi nhuận của họ. Trên thực tế, các nhà phân tích kỳ vọng các tập đoàn sẽ cam kết 12,3 tỷ đô la cho máy học vào năm 2026, tăng gần 5 lần so với 2,5 tỷ đô la đã chi vào năm 2017.

    Nhưng còn những người khác, tất cả những công ty không có hàng tỷ đô la để cam kết thuê kỹ sư ML, phát triển AI độc quyền và xây dựng các chương trình ML của riêng họ? Làm thế nào chúng ta có thể dân chủ hóa ML để ngay cả những công ty nhỏ nhất và tham vọng nhất cũng có thể tham gia vào cuộc chơi và bắt đầu sử dụng ML để cải thiện cách họ kinh doanh?

    Đó là lúc Máy học như một Dịch vụ (MLaaS) ra đời. Cung cấp các công cụ làm sẵn có thể dễ dàng được chấp nhận và phù hợp với các nhu cầu kinh doanh khác nhau, MLaaS loại bỏ nhiều rào cản trước đây đã ngăn cản các công ty nhỏ hơn và nhóm của họ khai thác sức mạnh của ML, bao gồm thời gian, ngân sách và – quan trọng nhất – khả năng viết mã.

No-Code MLaaS dân chủ hóa sức mạnh của học máy 

    Các nền tảng không mã như AppSheet là xương sống của MLaaS. Với nền tảng không mã, bất kỳ ai,  bất kể năng lực công nghệ hay kinh nghiệm của họ, đều có thể xây dựng các ứng dụng, được thúc đẩy bởi các thuật toán ML để giải quyết vấn đề, tăng năng suất và mang lại lợi nhuận tốt hơn.

    Các nền tảng phát triển không mã này mở rộng sức mạnh của việc phát triển phần mềm ra ngoài bộ phận CNTT để trao quyền cho các nhân viên không chuyên về kỹ thuật như trưởng nhóm kinh doanh, nhân viên chạy các quy trình thực tế và các chuyên gia về vấn đề để tạo ra các ứng dụng kinh doanh tùy chỉnh mà không cần viết mã. 

    Được trang bị nền tảng phát triển không mã, “nhà phát triển công dân” đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các ứng dụng giúp thúc đẩy nhóm và công ty của họ phát triển. Việc trao quyền cho nhân viên không chuyên về kỹ thuật xây dựng các giải pháp của riêng họ cũng giúp giải phóng CNTT để tập trung vào các mục tiêu chiến lược chính và giúp xóa bỏ khoảng cách kiến ​​thức để những công nhân gần gũi nhất với vấn đề được trang bị để giải quyết chúng trực tiếp, bất kể trình độ kinh nghiệm kỹ thuật của họ.

4 bước để mở khóa chiến lược MLaaS của bạn

    Với sức mạnh dân chủ hóa của MLaaS và nền tảng không mã như AppSheet, bạn có thể bắt tay vào một chiến lược CNTT mới để chứng minh khả năng công nghệ của tổ chức trong tương lai ngay từ đầu và cung cấp tối ưu hóa liên tục cho mọi khía cạnh hoạt động của bạn.

Dưới đây là bốn mẹo chính để mở khóa chiến lược MLaaS mới của CNTT:

Kế hoạch

    MLaaS không mã có thể tối ưu hóa các quy trình quan trọng trong toàn bộ tổ chức của bạn. Đó là một triển vọng mạnh mẽ. Công nghệ này cung cấp cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp những hiểu biết sâu sắc và khả năng họ cần để cải tiến các công nghệ cũ và các công ty tương lai từ đầu mà không cần bắt đầu lại từ đầu.

    Nền tảng không mã giúp tất cả nhân viên dễ dàng tạo các ứng dụng tùy chỉnh cho phép người tạo ứng dụng và người dùng ứng dụng khai thác trực tiếp vào nguồn dữ liệu. Ví dụ: dữ liệu nằm trong bảng tính hoặc cơ sở dữ liệu có thể được hiển thị cho các xu hướng chiến lược và thông tin chi tiết dự đoán có thể giúp hình thành chiến lược của bộ phận đó. 

    Sự kết nối trực tiếp này giữa dữ liệu và lực lượng lao động phi kỹ thuật cho phép các nhà phát triển công dân chuyển đổi cách thức hoàn thành công việc, hoàn toàn tự động hóa các nhiệm vụ và loại bỏ các lỗ hổng trong quy trình. Nhưng không có mã không để lại CNTT trong bóng tối. Hoàn toàn ngược lại. Bộ phận CNTT thiết lập và duy trì các rào chắn quản trị cho toàn tổ chức xây dựng ứng dụng.

    Nếu không có bất kỳ kinh nghiệm viết mã nào, nhân viên có thể tạo các ứng dụng không chỉ kéo dài tuổi thọ và giá trị của các hệ thống kế thừa của bạn mà còn thu hẹp khoảng cách giữa chúng, giúp kết nối các hệ thống cũ hơn với các công nghệ mới hơn dễ dàng hơn để tổ chức của bạn có thể lập kế hoạch cho tương lai và chuẩn bị cho bất cứ điều gì tiếp theo.

Đầu tư

    Quyết định sử dụng nền tảng không mã là một khoản đầu tư vào tổ chức và bộ phận CNTT của bạn. MLaaS loại bỏ áp lực phát triển hệ thống ML và liên tục tạo và thử nghiệm các ứng dụng kinh doanh mới thông qua quy trình làm việc của nhóm CNTT, giảm bớt áp lực cho các nhà phát triển quá căng thẳng. Điều này giúp giải phóng thời gian để CNTT tập trung vào những gì họ làm tốt nhất: Giữ cho các quy trình quan trọng và các sáng kiến ​​chiến lược luôn hoạt động ở mức hiệu quả tối đa.

    Với MLaaS, vai trò lập kế hoạch và thực hiện chuyển từ nhóm CNTT và phát triển sang những người trong tổ chức của bạn, những người hiểu rõ nhất những thách thức của công ty bạn, từ bán hàng và tiếp thị đến nhân sự và hoạt động, tất cả đồng thời hỗ trợ đổi mới kỹ thuật và tăng trưởng tổ chức.

Trao Quyền

    Bước tiếp theo trong bất kỳ chiến lược MLaaS nào là xác định những người chấp nhận sớm trong tổ chức của bạn và đưa họ vào cuộc. Ai sẽ thấy được nhiều lợi ích nhất từ ​​việc tạo ứng dụng không có mã? Và làm thế nào bạn có thể bán chúng trên giải pháp này?

    Chìa khóa ở đây là giúp họ hiểu được giá trị thay đổi trò chơi của việc giải quyết các vấn đề ở quy mô chưa từng có bằng cách suy nghĩ sáng tạo và xây dựng các giải pháp của riêng họ. MLaaS không mã đặt quyền kiểm soát trở lại trong tay nhân viên của bạn, khai thác tiềm năng giải quyết vấn đề chưa được khai thác.

    Mọi người trong công ty của bạn có thể hoạt động tốt hơn khi họ cảm thấy rằng lãnh đạo trao quyền cho họ để đưa ra quyết định và trang bị cho họ những công cụ cần thiết để thành công. Đó chính xác là những gì chúng tôi muốn nói khi nói về sức mạnh dân chủ hóa của MLaaS.

Lặp lại

    Các ứng dụng ML trở nên thông minh hơn khi chúng được sử dụng nhiều hơn, đó là lý do tại sao nó được gọi là máy học Và những người tạo ra các ứng dụng này cũng vậy.

    Có lẽ bước quan trọng nhất trong bất kỳ chiến lược MLaaS nào là lặp lại. ML không chỉ giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động tốt hơn, nó liên tục hiển thị thông tin chi tiết về hoạt động của bạn có thể chưa bao giờ xem xét.

    Do đó, người tạo ứng dụng tìm hiểu những gì có thể lặp lại nhanh hơn bằng cách sử dụng MLaaS. Điều đó có nghĩa là chuyển đổi kỹ thuật số của bạn không phải là sự kiện diễn ra một lần, đó là một quá trình cải tiến và tối ưu hóa liên tục, liên tục mỗi ngày để ứng dụng của bạn (và những người tạo ra chúng) sẽ hoạt động tốt hơn vào ngày mai so với ngày hôm qua.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Ecommerce Hub AppSheet VN
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart