Đưa doanh nghiệp gia đình vào kỷ nguyên kỹ thuật số

27 tháng 4, 2021|Đưa doanh nghiệp vào kỹ thuật

Chủ cửa hàng trang sức đưa doanh nghiệp gia đình vào kỷ nguyên kỹ thuật số với AppSheet của Google Cloud.

 Lohith Dhaksha là chủ sở hữu thế hệ thứ năm và điều hành doanh nghiệp gia đình của mình, PS Jewellery . Được thành lập vào năm 1896 và có trụ sở tại Tiruttani, Tamil Nadu, Ấn Độ, công ty bán đồ trang sức và đồng hồ cho nam giới, phụ nữ và trẻ em. Cửa hàng đã phát triển mạnh mẽ trong hơn một thế kỷ qua bằng cách cung cấp các phụ kiện thời trang, chất lượng được làm từ vàng, bạc và các kim loại quý khác. Họ cũng bán kim cương và đá quý.

lohith-dhaksha

    Là một kế toán viên có trình độ chuyên môn và quan tâm đến lập trình máy tính, Lohith đã được khai thác để bước vào và điều hành doanh nghiệp, nhận lấy ngọn đuốc từ cha mình. Lohith nói: “Chúng tôi muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình ra khắp Ấn Độ. “Nhưng ban đầu cha tôi không muốn đầu tư và nắm bắt công nghệ”.

    Sau nhiều vòng thảo luận với Lohith, cha của anh đã sẵn sàng chấp nhận chuyển đổi kỹ thuật số. Giờ đây, Lohith sắp ra mắt trang web thương mại điện tử của mình vào tháng 10 năm 2020, để thu hút khách hàng ngoài cơ sở trung thành tại địa phương của họ.

    Ông nói: “Chúng tôi đã xây dựng doanh nghiệp gia đình của mình dựa trên lòng trung thành và sự tin tưởng. “Chúng tôi có thể đắt một chút, nhưng chúng tôi đảm bảo chất lượng. Nhưng tôi nhận ra, mặc dù chúng tôi là một doanh nghiệp rất lâu đời, nhưng chúng tôi không có cách nào để theo dõi khách hàng của mình, kể cả những gia đình đã mua đồ trang sức của chúng tôi qua nhiều thế hệ. Tôi nhận ra rằng chúng tôi đang thua các cửa hàng khác vì chúng tôi không theo dõi lượng khách của mình ”.

    Để duy trì cạnh tranh trong thế kỷ 21 , PS Jewellery cần thiết để thiết lập một sự hiện diện trực tuyến, đưa thương mại điện tử vào miếng bánh đầy đủ, hiện đại hóa và thông tin liên lạc khách hàng của mình, theo dõi dữ liệu, và tiếp thị. Lohith nói, “Vấn đề lớn nhất mà tôi phải đối mặt là hậu cần.”

     Thách thức: Bắt đầu chuyển đổi kỹ thuật số

       Lohith thừa nhận công việc kinh doanh của gia đình anh chậm chạp chưa áp dụng công nghệ. Ông than thở: “Chúng ta nên thực hiện một số thay đổi này vào đầu những năm 2000. Lohith biết mình phải đưa công việc kinh doanh trực tuyến và tạo ra các công cụ thân thiện với thiết bị di động để liên lạc công ty và các hoạt động thiết yếu khác. Đó là ngay bây giờ hoặc không bao giờ.

    Họ bắt đầu thu thập thông tin khách hàng theo cách cổ điển – sử dụng sổ đăng ký trong cửa hàng. Nhân viên đã nhập dữ liệu đăng ký vào Danh bạ Google . Tài khoản này đã đồng bộ hóa với Lohith và tài khoản Gmail công ty của cha anh , mà các chủ doanh nghiệp đã truy cập từ điện thoại di động của họ. Nó cũng cung cấp một phương tiện trung tâm để cha hoặc con trả lời các câu hỏi của khách hàng.

    “Nhưng vấn đề là, vì số điện thoại di động rất dễ sai một chữ số, chúng dễ bị lỗi khi nhập,” Lohith nhớ lại. Cố gắng giải mã chữ viết tay của khách hàng đã không hoạt động. “Những gì tôi cần là một ứng dụng để nhân viên có thể nhập thông tin của khách hàng trước khi họ rời phòng trưng bày của chúng tôi.”

    Lohith bắt đầu tìm kiếm các ứng dụng, nhưng nhanh chóng nhận ra “Tôi không có đủ khả năng để đầu tư nhiều” vào phần mềm bán sẵn. “Tôi đã tìm kiếm, anh ấy nói. “Tôi đã tìm thấy một số công ty khác cung cấp dịch vụ phát triển ứng dụng không mã. Nhưng điều khiến tôi ấn tượng về AppSheet của Google Cloud là nó hoạt động với Google Sheets

    Chọn AppSheet: Tìm vàng trong ứng dụng không mã

    Lohith đã có một số kinh nghiệm với công cụ tạo khảo sát Google Forms và anh ấy và cha mình đã dùng chung một tài khoản Gmail của công ty. Vì vậy, anh ấy cảm thấy thoải mái khi làm việc với các công cụ GSuite và thực hiện một bước nhảy vọt dễ dàng với AppSheet. “Tôi muốn xây dựng một cơ sở dữ liệu trong Google Trang tính,” anh ấy giải thích. “Tôi rất ngạc nhiên rằng AppSheet có thể kết nối với Sheets hoặc bất kỳ cơ sở dữ liệu nào khác. Nó thậm chí còn cung cấp cho tôi một giao diện gọn gàng để nhân viên sử dụng”.

    Ứng dụng hỗ trợ AppSheet đầu tiên của Lohith hoạt động với SMS của Zapier Tích hợp và API truyền thông MSG91. Ông giải thích: “AppSheet nắm bắt dữ liệu thô, dữ liệu này sẽ đưa vào Google Trang tính. “Tôi có thể đặt Google Trang tính đầu vào dữ liệu làm công cụ kích hoạt. Vì vậy, bất cứ khi nào một bản ghi mới được tạo hoặc cập nhật, nó sẽ tự động chuyển đến và tạo một liên hệ trong Danh bạ Google. Và đồng thời, nó sẽ kích hoạt một tin nhắn SMS được cá nhân hóa. Bất cứ khi nào khách hàng mua thứ gì đó và trước khi rời khỏi phòng trưng bày, họ sẽ nhận được một tin nhắn SMS cảm ơn. ”

    Sau đó, anh ấy đã tạo một ứng dụng thứ hai với AppSheet để quản lý hàng tồn kho. PS Jewellery bán nhiều loại vòng tay, vòng cổ, nhẫn, bông tai và vòng chân với nhiều phong cách khác nhau, cả thanh lịch và giản dị.

    “Với đồ trang sức, bạn có những khác biệt rất nhỏ trong các thiết kế khác nhau,” Lohith nói. “Khi chúng tôi đặt hàng cho các nhà cung cấp của mình, chúng tôi phải xác định tất cả các thông số kỹ thuật và các biến thể trong thiết kế, bao gồm, ví dụ, trọng lượng và số đo của vòng chân.

    Theo truyền thống, cha của Lohith đã viết ra những thông số kỹ thuật này trên một tờ giấy. Giống như cuốn sách đăng ký trong cửa hàng, phòng bên trái này để giải thích và các lỗi. “Có quá nhiều sự thiếu rõ ràng trong giao tiếp giữa chúng tôi và nhà cung cấp,” Lohith nói. “Điều này dẫn đến quá nhiều khác biệt trong thiết kế. Vì vậy, tôi đã tạo một ứng dụng AppSheet để theo dõi hàng tồn kho và tạo đơn đặt hàng cung cấp, trong đó chỉ định trọng lượng, chiều dài, thiết kế vòng chân, tất cả những thứ đó ”. Điều này đảm bảo các nhà cung cấp nhận được đúng đơn đặt hàng và cửa hàng có được những chiếc vòng chân mà khách hàng mong muốn.

psjewellery-app

    Kết quả: Đưa doanh nghiệp gia đình phát triển trong tương lai

    Ứng dụng hỗ trợ AppSheet tiếp theo trong danh sách của Lohith để phát triển? Tiếp thị bằng tin nhắn văn bản tùy chỉnh cho khách hàng ở các giai đoạn khác nhau dọc theo kênh bán hàng. Lohith nói: “Chúng tôi muốn tùy chỉnh tin nhắn SMS của mình cho khách mới, khách hàng cũ và khách hàng lưu giữ. “Chúng tôi đang khám phá các cách tạo ứng dụng với AppSheet để cung cấp các nội dung khác nhau cho khách hàng của chúng tôi.”

    Phát triển không mã đã mang lại cho Lohith cơ hội để linh hoạt các kỹ năng công nghệ của mình và trở thành một nhà phát triển công dân thực thụ, đồng thời hiện đại hóa hoạt động kinh doanh của gia đình anh và mở đường cho tương lai.

    “Giấc mơ thời thơ ấu của tôi là trở thành một kỹ sư phần mềm, nhưng điều đó không bao giờ mang lại cho tôi một công việc,” Lohith nhớ lại. “Tôi đã chọn tài chính là nghề của mình. Nhưng tôi luôn có niềm đam mê với công nghệ. Thậm chí, tôi vẫn có ước mơ học một ngôn ngữ lập trình”

    Bằng cách xây dựng các ứng dụng không mã với AppSheet, Lohith có thể tiếp tục mở rộng kỹ năng công nghệ của mình trong khi tìm ra các giải pháp nhanh chóng và dễ dàng cho những thách thức kinh doanh của gia đình mình. Cha của anh ấy hiện là chuyên gia QA và người kiểm tra tốt nhất mà Lohith có thể yêu cầu.

    Lohith nói: “Giờ đây, anh ấy hiểu được lợi ích của các ứng dụng không có mã và mức độ hiệu quả của chúng tôi. “Anh ấy bắt đầu thích nghi với những thay đổi. Và anh ấy bắt đầu góp ý cho tôi. ‘Bạn có thể thử cái này không?’ Đối với anh ấy, chỉ cần một chỗ dựa. Tôi đã học được tất cả sự phức tạp của công việc kinh doanh và các tình huống khác nhau thông qua anh ấy. Anh ấy luôn nói với tôi một điều: ‘Khi bạn nhìn thấu con mắt của bạn, bạn sẽ không nhận được lỗi đó. Khi bạn nhìn thấy điều đó qua đôi mắt của người khác, họ sẽ dễ dàng tìm ra lỗi đó. Anh ấy là người thử nghiệm hoàn hảo ”.

   Gia đình tôi sẽ tiếp tục khám phá cách các ứng dụng không mã và các công cụ công nghệ khác có thể giúp duy trì hoạt động kinh doanh trang sức của họ lấp lánh cho các thế hệ sau.

Lohith nói thêm, “Tôi chắc chắn rằng không có mã sẽ là tương lai.”

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Ecommerce Hub AppSheet VN
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart