Hướng Dẫn Kiểm Soát Hàng Tồn Kho Trong Sản Xuất

Cách các nhà lãnh đạo sản xuất có thể tận dụng công nhân của họ để truyền cảm hứng cho việc chuyển đổi kỹ thuật số trong tổ chức. Bây giờ, chúng ta hãy khám phá cách công nghiệp 4.0 đã và đang đóng góp vào một khía cạnh trung tâm của ngành sản xuất: kiểm soát hàng tồn kho.

Nói một cách dễ hiểu, kiểm soát hàng tồn kho trong sản xuất sẽ duy trì được trạng thái cân bằng của các bộ phận, thiết bị và nguyên vật liệu thô đi vào sản xuất cuối cùng. Kiểm soát hàng tồn kho hiệu quả giúp giảm chi phí vận chuyển sản xuất, loại bỏ lãng phí và sự chậm trễ, đồng thời tăng năng suất của công nhân và nhà máy. Hoạt động này cũng mở rộng sang việc vận chuyển nguyên vật liệu và sản phẩm cuối cùng giữa các nhà cung cấp, nhà kho và khách hàng cuối cùng.

Rõ ràng, kiểm soát hàng tồn kho tạo nên các quy trình sản xuất. Xem xét số lượng lớn các bộ phận chuyển động và quy trình liên quan, việc kiểm soát hàng tồn kho chính xác đòi hỏi sự chú ý đến từng chi tiết. Sử dụng công nghệ thông minh.

Chuyển đổi kỹ thuật số và kiểm soát hàng tồn kho

Chuyển đổi kỹ thuật số đã tác động đến các lĩnh vực chính của quản lý hàng tồn kho trong sản xuất. Hãy cùng khám phá cách công nghệ có thể giúp các chuyên gia tối ưu hóa và kiểm soát ba loại hàng tồn kho trung tâm trong sản xuất: nguyên vật liệu trực tiếp, sản phẩm dở dang và thành phẩm.

Vật liệu trực tiếp

Còn được gọi là nguyên liệu thô, nguyên liệu trực tiếp là tất cả mọi thứ đi vào quá trình sản xuất một sản phẩm. Ví dụ, một nhà sản xuất hàng dệt sử dụng len, bông hoặc sợi gai dầu để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Trước khi có máy tính, các nhà sản xuất dựa vào phương pháp kiểm kê định kỳ, yêu cầu công nhân theo dõi nguyên vật liệu bằng tay. Không cần phải nói, cách tiếp cận này dễ xảy ra lỗi và tốn thời gian.

Ngày nay, các hệ thống theo dõi hàng tồn kho vĩnh viễn xử lý công việc này trên cơ sở. Các ứng dụng và phần mềm theo dõi hàng tồn kho tích hợp với máy quét mã vạch và nhận dạng ký tự quang học (OCR) (thường có sẵn thông qua điện thoại di động của nhân viên hiện trường), cơ sở dữ liệu đám mây và trực quan hóa dữ liệu để theo dõi nguyên liệu thô trong thời gian thực. Bằng cách này, người quản lý và người lao động luôn có thể biết chính xác mức tồn kho trong tay, thông tin giá cả khi nói đến lập kế hoạch đơn hàng, bảo trì, lập ngân sách và dự báo doanh thu.

Sao chép và tùy chỉnh ứng dụng sản xuất của AppSheet  theo dõi nguyên liệu thô và tự động tính toán mức tồn kho để phản ánh dữ liệu bán hàng và sản xuất.

Đang trong quá trình hoàn thiện

Có rất nhiều điểm trong bất kỳ quy trình sản xuất nào mà một sản phẩm vẫn chưa hoàn thiện. Việc theo dõi các tài sản dở dang này là rất quan trọng để kiểm soát hàng tồn kho sản xuất thành công. Ngoài việc theo dõi tài sản vật chất và vốn của công ty tại một thời điểm nhất định, kiểm soát hàng tồn kho trong quá trình thực hiện cung cấp thông tin có giá trị về hiệu quả của các quy trình và người quản lý. Sử dụng phần mềm kiểm soát hàng tồn kho tương thích với máy quét mã vạch để ghi lại hàng tồn kho đang thực hiện theo thời gian. Dữ liệu tích lũy có thể được sử dụng cho các phân tích chi phí lợi ích, tối ưu hóa lực lượng lao động và quản lý con người.

Hãy thử tính năng quét mã vạch của AppSheet cho chính bạn với ứng dụng mẫu Quét và Tìm kiếm của chúng tôi .

Hàng thành phẩm

Hàng hóa và sản phẩm cuối cùng đã sẵn sàng để bán hoặc phân phối, nhưng vẫn được tính là hàng tồn kho cho công ty sản xuất. Áp dụng cho hàng tồn kho tốt đã hoàn thành. Các cân nhắc khác nhau áp dụng cho khoảng không quảng cáo chưa được bán cho khách hàng, trái ngược với khoảng không quảng cáo đã được bán.

Ví dụ, một số khách hàng chỉ sở hữu hàng hóa khi chúng đã được giao. Các hàng hóa khác được sở hữu ngay khi rời khỏi khu vực của nhà sản xuất. Thật không khôn ngoan, hoặc thậm chí là không thể theo dõi hàng tồn kho thành phẩm mà không có sự trợ giúp của theo dõi phân phối động.

Khám phá và tùy chỉnh ứng dụng Quản lý phân phối gói hàng của AppSheet để phù hợp với nhu cầu hàng tồn kho của bạn.

Phần kết luận

Tất cả các yếu tố liên quan đến việc kiểm soát hàng tồn kho trong sản xuất có thể làm cho đầu óc của nhân viên quay cuồng. Ngoài ra, không có hai công ty sản xuất nào có quy trình giống nhau hoặc sử dụng nguyên liệu giống nhau. Rất may, công nghệ đang phát triển để đáp ứng những phức tạp này. Sự thúc đẩy này bao gồm sự tiến bộ vang dội trong lĩnh vực ứng dụng tại nơi làm việc , cả hai đều có thể tùy chỉnh và mạnh mẽ.

Hãy cho chúng tôi biết câu hỏi và chiến lược của bạn về kiểm soát khoảng không quảng cáo trong phần nhận xét. Chúng tôi rất vui khi nhận được phản hồi từ bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Ecommerce Hub AppSheet VN
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart