Người quản lý dự án năng lượng mặt trời ở Ấn Độ

27 tháng 4, 2021|Quản lý dự án mặt trời

Từ văn phòng của mình ở Mumbai, Munjal Savla tiếp tục theo dõi công việc mang máy bơm nước năng lượng mặt trời đến các trang trại ở xa kết hợp với AppSheet để theo dõi.

     Kỹ sư cơ khí Munjal Savla bắt đầu sự nghiệp của mình ở làn đường nhanh. Theo nghĩa đen . Anh đã giành được những chiến thắng khi là một tay đua cho Volkswagen Motorsport. Ông cũng từng là nhà văn và nhà phân tích dữ liệu bán hàng trong ngành ô tô, đồng thời là người hướng dẫn lái xe hiệu suất cao cho Jaguar Land Rover Ấn Độ. Sau một vài năm, ông chuyển sang theo đuổi một cách gọi mới – năng lượng mặt trời.

    Kể từ năm 2019, Munjal là giám đốc dự án của Ravindra Energy Limited , công ty mang các hệ thống năng lượng mặt trời bền vững, dễ tiếp cận đến các vùng sâu vùng xa cần điện. Ông phản ánh về một trong những dự án thách thức hơn của mình là đưa năng lượng mặt trời đến các trang trại nhỏ ở xa.

   Munjal giải thích: “Đưa điện đến các trang trại nhỏ ở xa thành phố Mumbai là rất khó, vì bạn phải kéo đường dây điện đi rất xa. “Không có kết nối điện với cấp nguồn nước bên trong các trang trại. Nhiều người trong số những nông dân này là người nghèo. Vì vậy, chính phủ đã tạo ra một chương trình trợ cấp lắp đặt các máy bơm tưới tiêu bằng năng lượng mặt trời cho các trang trại nhỏ hơn ở các vùng sâu vùng xa. Chúng tôi là một trong những cơ quan thực hiện dự án này ”.

   Với các kỹ sư và kỹ thuật viên trải rộng khắp bang Maharashtra, Munjal đã phải vật lộn để tìm ra một giải pháp di động để giữ cho dự án nhiều mặt đi đúng hướng.

Thử thách: Công văn từ hiện trường

   Munjal được giao trách nhiệm quản lý các hoạt động hiện trường và giữ cho khách hàng của công ty năng lượng công ty điện được thông báo đầy đủ.

   Munjal nhớ lại: “Các mạng di động được thiết lập khá tốt trong và xung quanh các khu vực chúng tôi hoạt động. Nhưng các mạng chỉ tốt như các giải pháp di động có sẵn để giúp quản lý một dự án quy mô lớn, phức tạp như vậy. Anh nói: “Chúng tôi phải đối mặt với những thách thức bởi vì những người của chúng tôi đều ở khắp tiểu bang.

     Munjal phối hợp với các nhà quản lý khu vực, những người lần lượt làm việc với các nhà thầu để lắp đặt máy bơm nước chạy bằng năng lượng mặt trời ở các địa điểm nông trại xa xôi. Các hoạt động cần thiết để được ghi lại. Thiết bị cần thiết để được theo dõi. Hóa đơn cần phải được gửi và các khoản thanh toán được thu thập. Munjal nhận được thông tin từ các nhân viên hiện trường một cách lẻ tẻ qua tin nhắn tức thời – một phương pháp không nhất quán hoặc đáng tin cậy và không mở rộng quy mô.

   “Tất cả sẽ trở nên lộn xộn,” anh nói. “Đó là một vấn đề lớn đối với tôi khi ngồi ở Mumbai, cố gắng quản lý dự án này và hiểu chính xác những gì đang diễn ra trên thực địa.” Anh bắt đầu suy nghĩ về những cách hiệu quả hơn để thu thập và ghi lại thông tin từ một lực lượng lao động di động hoạt động ở các địa điểm xa xôi.

    Munjal chia sẻ: “Chúng tôi cần một thứ gì đó di động. “Chúng tôi không thể sử dụng máy tính hoặc Excel vì những người này đang đi du lịch và điều đó thật khó khăn cho họ. Họ có thể chỉ cần nhấc điện thoại. Đó là nơi chúng tôi nhận ra, “Được rồi, chúng tôi cần một ứng dụng.”

Chọn Trang tính: Theo dõi dữ liệu ngoài lưới

    Munjal đã lên Internet để tìm một giải pháp không yêu cầu đại tu toàn bộ hệ thống. Anh nhớ lại: “Tôi đã tìm kiếm về ‘phát triển ứng dụng dễ dàng’. “Tôi nghĩ, OK, tôi cần một ứng dụng có thể chỉnh sửa trực tiếp các tệp Excel cơ sở dữ liệu của chúng tôi trên Microsoft OneDrive. Đó là nơi tôi xem qua Appsheet của Google Cloud , bởi vì đó là một trong những trường hợp sử dụng của nó. ”

    Tính dễ sử dụng của nền tảng không mã của AppSheet đã thu hút Munjal. Mặc dù đã học được một số kỹ năng viết mã Python khi còn học cao học, nhưng anh ấy thừa nhận, “Tôi không phải là nhân viên IT trong nhóm. Trên thực tế, chúng tôi không có một nhân viên IT nào trong dự án này ”. Nền tảng không mã của AppSheet là một giải pháp nhanh chóng và linh hoạt cho những thách thức về quản lý dữ liệu của Munjal đối với dự án thực địa từ xa của anh ấy.

   Anh ấy suy nghĩ về điều đã trở thành một quyết định dễ dàng để chọn AppSheet.

    Anh nhớ lại: “Việc tạo ra một ứng dụng với mã là một điều khó hiểu. “Tôi không có thời gian để tạo giao diện người dùng hoặc giao diện người dùng và hiểu các công cụ hoặc ngôn ngữ lập trình mới.” Và việc thuê một nhà phát triển để tùy chỉnh các ứng dụng có sẵn, anh ấy nói, “chỉ trở nên chậm chạp và tốn kém”. Anh ấy chọn AppSheet vì sự đơn giản và sức mạnh của nó để cho phép các nhà phát triển đưa các ứng dụng không cần mã vào dịch vụ một cách nhanh chóng. “AppSheet hoạt động thực sự tốt vì tôi không phải tạo giao diện người dùng mà do chính AppSheet thực hiện. Đối với loại dữ liệu chúng tôi muốn hiển thị, nó hoạt động thực sự tốt. ”

    Ứng dụng được hỗ trợ bởi AppSheet của anh ấy đã tích hợp dễ dàng với hệ thống quản lý dữ liệu của công ty năng lượng. Munjal nói: “Chúng tôi đang chạy khỏi Excel hơn là có một cơ sở dữ liệu SQL, điều đó sẽ là lý tưởng. “Những loại thách thức này rất phổ biến trong các giai đoạn phát triển của một dự án hoặc hệ thống. Theo nghĩa đó, AppSheet hoạt động rất tốt vì nó tích hợp trực tiếp vào các công cụ mà chúng tôi sử dụng, thay vì chúng tôi phải di chuyển cơ sở dữ liệu của mình sang một nền tảng khác. Đó là chìa khóa”.

    Munjal cũng thích AppSheet có thể hoạt động ngoại tuyến một điểm cộng rất lớn cho những người làm việc tại hiện trường ở những vùng sâu vùng xa nơi kết nối có thể không ổn định. Khả năng ngoại tuyến này được thực hiện vì Thông tin cần thiết để chạy ứng dụng được lưu trữ cục bộ trên thiết bị di động. Công nhân hiện trường có thể sử dụng ứng dụng này để ghi nhật ký máy bơm nước cụ thể được lắp đặt tại từng địa điểm trang trại và cập nhật cơ sở dữ liệu khi có kết nối. Và anh ta có thể quản lý công việc thực địa từ xa tại các trang trại khắp tiểu bang từ văn phòng của mình ở Mumbai. 

Kết quả: Kết nối con người và dữ liệu

    Munjal đã triển khai ứng dụng hỗ trợ AppSheet của mình cho các công nhân hiện trường của Ravindra Energy vào tháng 2 năm 2020. “Những người trong lĩnh vực này nhập dữ liệu vào tệp Excel trên OneDrive, sau đó tích hợp với các hệ thống khác của chúng tôi,” ông giải thích. “Dữ liệu đó trực tiếp hiển thị trong cơ sở dữ liệu của tôi,” cung cấp thông tin thời gian thực mà anh ấy cần để giữ cho dự án máy bơm nước năng lượng mặt trời hoạt động. “Dữ liệu luôn rõ ràng. Không có sự nhầm lẫn về những gì được làm hoặc những gì không được thực hiện ”.

    Ứng dụng được hỗ trợ bởi AppSheet giúp anh ấy dễ dàng cho những người trong lĩnh vực này sử dụng. Anh ấy nói, “Một khi họ hiểu được lợi ích của ứng dụng, tôi không nghĩ rằng họ có thể hoạt động nếu không có Appsheet bây giờ.”

    Khi các vấn đề mới xuất hiện trên thực địa hoặc văn phòng, Munjal có thể nhanh chóng điều chỉnh ứng dụng AppSheet hỗ trợ công việc của mình để xử lý bất kỳ thay đổi nào. “Đó là nơi hoạt động thực sự tốt, bởi vì tôi có thể lặp lại một giải pháp mới rất nhanh chóng,” anh nói. “Tôi có thể nghĩ ra điều gì đó và trong vòng nửa giờ, tôi có thể lặp lại nó. Đó là một công cụ rất mạnh mẽ cần phải có ”. 

    Anh ấy cũng thích rằng AppSheet hoạt động trên các thiết bị, mang lại cho người lao động sự linh hoạt để làm việc ở bất cứ đâu họ cần. “Họ không chỉ sử dụng ứng dụng AppSheet của chúng tôi trên điện thoại khi đi du lịch mà họ còn sử dụng giao diện web bất cứ khi nào trên máy tính xách tay của họ”.

    Trong tương lai, Munjal nhận thấy nhiều cơ hội cho các ngành năng lượng và xây dựng để tận dụng lợi thế lớn hơn của các ứng dụng không mã được xây dựng bằng AppSheet của Google Cloud. “Toàn bộ ngành của chúng tôi đã không chuyển sang kỹ thuật số, giống như các khách hàng của chúng tôi,” Munjal nói. Tuy nhiên, có một cơ hội cho các nhà phát triển công dân như anh ấy sử dụng nền tảng không mã của AppSheet để cải thiện cách doanh nghiệp của họ hoạt động.   

    “Tạo ứng dụng không phải là công việc chính của tôi,” Munjal khẳng định, “vì vậy AppSheet rất hữu ích.”

    Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu dự án phát triển công dân theo hướng dữ liệu tiếp theo của mình chưa? AppSheet luôn khởi động miễn phí.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Ecommerce Hub AppSheet VN
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart