PHIẾU YÊU CẦU HỖ TRỢ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Phiếu Yêu Cầu Hỗ Trợ Công Nghệ Thông Tin cho phép nhân viên gửi thông tin và các vấn đề CNTT của họ. Ứng dụng tạo một email quy trình làm việc được gửi đến kỹ thuật viên được chỉ định và nhân viên. Nhân viên có khả năng mở yêu cầu bằng một bức ảnh tùy chọn và kỹ thuật viên của bộ phận chính xác sẽ tự động được gửi qua email. Ứng dụng này đặc biệt hữu ích cho các công ty đang cố gắng quản lý các yêu cầu CNTT một cách hợp lý và có tổ chức.

Bạn có thể sao chép và tùy chỉnh ứng dụng này miễn phí. Thêm nhiều cột hơn để quản lý các danh mục khác nhau, thêm quy tắc định dạng cho ứng dụng hoặc làm phong phú ứng dụng bằng nhiều tính năng khác của AppSheet!

Chi tiêt thiết kế: Ứng dụng này hiển thị các chế độ xem khác nhau cho nhân viên và Người quản lý CNTT. Nó cũng tận dụng một số tính năng sau:

[Lát]

Trong tab UX, có hai chế độ xem: Chế độ xem của người quản lý và Sự cố mới. Chế độ xem Người quản lý là một phần hiển thị tất cả thông tin cho Người quản lý CNTT, bao gồm các cột sau: [Mức độ ưu tiên], [Tiến độ], [Thành viên Nhóm CNTT] và [Email CNTT]. Có thể truy cập Chế độ xem người quản lý trong menu hamburger ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng. Sự cố mới bao gồm tất cả dữ liệu, ngoại trừ những dữ liệu được đề cập ở trên. Việc sử dụng các lát cắt cho phép những người dùng khác nhau xem thông tin quan trọng và có liên quan cụ thể đến họ.

[Quy trình làm việc]

Ứng dụng này sử dụng Quy tắc quy trình làm việc để tự động tạo email tự động cho một số người dùng nhất định. Nhấp vào Hành vi>Quy trình làm việc để xem Thông báo của Người quản lý CNTT và Thông báo của Nhân viên CNTT. Thông báo Nhân viên CNTT được thiết lập để khi thông tin được thêm hoặc cập nhật trong cột Thành viên Nhóm CNTT, một email sẽ được gửi đến email tương ứng. Sau đây là biểu thức được sử dụng: NOT(ISBLANK([Thành viên Nhóm CNTT])). IT Manager Notification được thiết lập tương tự. Khi thông tin được điền vào cột Vấn đề, một email gửi tới người quản lý sẽ tự động được kích hoạt bằng cách sử dụng biểu thức sau: NOT(ISBLANK([Issue])).

Phiếu yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật
Dùng thử miễn phí
Trải nghiệm ứng dụng tại đây
Cài đặt ứng dụng
Hoặc cài đặt ứng dụng tại đây

Nếu có thắc mắc về bất kì thông tin nào cũng như cần hỗ trợ về ứng dụng hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 19002049. Chúng tôi luôn luôn sẵn lòng lắng nghe và hỗ trợ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Ecommerce Hub AppSheet VN
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart