QUẢN LÝ LỊCH SỰ KIỆN

Những ngày lễ hội, hay những sự kiện trong năm luôn làm chúng ta háo hức. Cùng là một ngày lễ, cùng một ý nghĩa những mỗi năm lại có những điều mới mẻ khác nhau. Đặc biệt là những cách hưởng ứng ngày lễ độc đáo đến từ những nhãn hàng kinh doanh. Dưới đây là lịch sự kiện dành cho dân Marketing – Marketing Calendar – mà bạn cần nắm để tạo được những chiến dịch Marketing hiệu quả.

1. Tết dương lịch (từ 30/12 – 03/01 dương lịch)

Là một trong những ngày lễ vô cùng quan trọng, bắt đầu một năm mới của nhiều quốc gia, dân tộc và nền văn hóa trên thế giới. Trong ngày này, một số quốc gia có phong tục đặc biệt riêng để chào đón năm mới. Đây cũng là thời gian thích hợp để các nhãn hàng thúc đẩy việc kinh doanh quần áo, đồ gia dụng,… Đây là một ngày trong lịch sự kiện Marketing quan trọng cho Marketer.

2. Tết âm lịch (từ ngày 30/12 – 03/01 âm lịch)

Hay còn được gọi là tết Nguyên đán. Đây là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam được tính vào đầu năm Âm lịch. Vào những ngày này mọi người từ khắp nơi sẽ trở về quê hương để quay quần với gia đình, ông bà,…. Các doanh nghiệp cũng nắm bắt thời điểm này để cho ra các chương trình thúc đẩy kinh doanh. Ví dụ như lì xì online, chúc tết online,…

3. Valentine Đỏ (Ngày 14/2)

Là ngày Valentine truyền thống trên thế giới. Ngày 14/2, ngày mà tất cả những người yêu nhau trên thế giới đều mong đợi. Theo đó, vào ngày này, các cô gái sẽ thể hiện tình cảm đối với chàng trai của mình bằng một món quà nhỏ. Thực tế, các chàng trai cũng có thể đáp lại tình cảm bằng một món quà mà cô gái thích. Ví dụ như là hoa hồng chẳng hạn.

Nếu như bạn đang kinh doanh chocolates, hoa hay đồ trang sức. Lúc này Valentine chính là cơ hội ngàn vàng trong năm. Chiến dịch #LoveInOtherWords cả Penguin Ấn Độ và chiến dịch #NoRoomForHate của Oyo Rooms, cả 2 đều chào đón ngày lễ tình nhân với chủ đề tình yêu và đi kèm khuyến mãi.

4. Valentine Trắng (14/3)

Lễ này diễn ra vào tròn 1 tháng sau ngày Valentine Đỏ. Valentine trắng cũng là dịp để các chàng trai đáp lại tình cảm các cô gái hoặc ngược lại. Ngày này không phổ biến như ngày Valentine Đỏ. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người tặng quà cho nửa kia của mình vào ngày này. Một thỏi chocolate ngọt ngào, hay một cành hồng sẽ là một gợi ý hay cho món quà của bạn.

5. Valentine Đen (Ngày 14/4)

Đây là ngày lễ Valentine thứ 3 trong năm, với ý nghĩa những người FA hay chưa tìm được một nửa của mình tụ họp với nhau. Tuy nhiên, ngày này còn mang một ý nghĩa hết sức đặc biệt, đó chính là nhắc nhở chính mình nên dành thời gian cho bản thân nhiều hơn. Yêu thương bản thân mình, luôn không ngừng tìm kiếm những cơ hội tình yêu, thử thách, trải nghiệm ở ngoài cuộc sống kia. Tự thưởng cho mình những món quà cũng là một cách yêu thương bản thân đó.

Cả 3 ngày Valentine đều là 3 ngày quan trọng trong lịch sự kiện Marketing để tạo các chiến dịch quan trọng.

6. Ngày Quốc tế phụ nữ (Ngày 08/03)

Đây một ngày lễ vô cùng ý đối với những người phụ nữ. Ngày tôn vinh và thể hiện sự yêu thương và trân trọng phái đẹp ở mọi nơi trên thế giới. Còn gì tuyệt hơn khi bạn chọn một bó hoa thật đẹp và gửi đến những người phụ nữ yêu thương của mình. Các nhãn hàng cũng vô cùng hưởng ứng ngày này. Dove với video quảng cáo Speak Is Beautiful là một ví dụ. Chủ đề của video là về sự thiếu tự tin của phụ nữ khi họ đánh giá thấp vẻ đẹp của chính mình. TVC này cho thấy một số tweets của các chị em đưa ra những nhận xét tiêu cực về ngoại hình hoặc cơ thể của họ. Từ đó Dove và Twitter đã đề xuất giải pháp khắc phục cho họ.

Ngày 8/3 là một ngày quan trọng trong lịch sự kiện Marketing của các thương hiệu từ lớn đến nhỏ.

dùng thử miễn phí
Trải nghiệm ứng dụng tại đây
cài đặt ứng dụng
Hoặc cài đặt ứng dụng tại đây

Nếu có thắc mắc về bất kì thông tin nào cũng như cần hỗ trợ về ứng dụng hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 19002049. Chúng tôi luôn luôn sẵn lòng lắng nghe và hỗ trợ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Ecommerce Hub AppSheet VN
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart