Tự động hóa lấy con người làm trung tâm với AppSheet

Một vài tháng sau khi AppSheet được Google Cloud mua lại, chúng tôi đang mở rộng khả năng không cần mã của mình, để trao quyền cho các nhà phát triển công dân AppSheet Automation. 

Gần đây, tôi đã trò chuyện với một trong những Giám đốc sản phẩm dẫn đầu nỗ lực này – Prithpal Bhogill . Trong cuộc trò chuyện bên dưới, chúng ta sẽ thảo luận về AppSheet Automation là gì, cách nó được sử dụng và khi nào bạn có thể bắt đầu sử dụng nó. 

JC: Hãy bắt đầu với câu hỏi – tự động hóa của AppSheet là gì? 

PB: Nói một cách đơn giản, tự động hóa là việc sử dụng công nghệ để loại bỏ các bước thủ công trong các quy trình kinh doanh điển hình (ví dụ: Giới thiệu nhân viên, Phê duyệt chi phí, v.v.) và làm cho doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Tự động hóa là yếu tố quan trọng của chuyển đổi kỹ thuật số. 

Với AppSheet, tự động hóa là một phần mở rộng của các khả năng không cần mã mà rất nhiều tổ chức đã bắt đầu thực hiện như một phần của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ. Nó nhận biết ý định, mô-đun và cho phép người sáng tạo khả năng kích hoạt tính năng tự động hóa mạnh mẽ, ngoài các ứng dụng không mã của họ, tất cả đều trên cùng một nền tảng thống nhất. Phần phát triển không mã này cho phép bạn tự động hóa các quy trình kinh doanh phổ biến và quy trình làm việc dựa trên tài liệu thường tốn thời gian bằng cách nhanh chóng cấu hình các bot lắng nghe các sự kiện và thực thi các quy trình. 

JC: Bạn đã sử dụng các thuật ngữ “nhận biết ý định”, “hợp nhất” và “mô-đun”, bạn có thể giải thích điều đó có nghĩa là gì đối với các nhà phát triển công dân của chúng tôi, những người không quen thuộc với không gian này?

PB: Hãy chia nó thành ba phần bắt đầu với Nhận biết ý định . AppSheet làm nền tảng sử dụng sức mạnh của Google AI và Xử lý ngôn ngữ tự nhiên để hiểu mô hình dữ liệu của bạn (ví dụ: nhân viên), những gì bạn đang cố gắng tự động hóa (ví dụ: giới thiệu nhân viên) và sẽ hiển thị các đề xuất có liên quan cho bot, sự kiện và quy trình giảm thiểu các lần nhấp chuột và cấu hình cần thiết để tạo tự động hóa của bạn.  

Ví dụ: Khi bạn nhập “Giới thiệu nhân viên” trong quá trình tạo bot tự động hóa, nền tảng sẽ phát hiện ra rằng mô hình dữ liệu nhân viên có cột “Email” và đưa ra các đề xuất (bot được định cấu hình hoàn chỉnh) có liên quan. Nó có thể tự động điền các biểu thức phức tạp, do đó giảm lượng thời gian mà người tạo ứng dụng phải bỏ ra để thiết lập tự động hóa.

Tiếp theo là “ hợp nhất” Bản chất không mã của nền tảng cho phép bất kỳ ai tạo cả ứng dụng và tự động hóa trong cùng một sản phẩm chứ không phải từ các sản phẩm riêng biệt như trường hợp của một số giải pháp khác trong không gian này. Người tạo ứng dụng có thể sử dụng cùng một trình soạn thảo ứng dụng mà họ sử dụng để thiết kế trải nghiệm ứng dụng, để cấu hình bot, sự kiện và quy trình. Điều này cho phép họ tạo ra các quy trình tự động hóa mạnh mẽ bao gồm các phê duyệt phong phú và xử lý tài liệu thông minh (nhiều hơn về điều đó sau này). 

Cuối cùng, “ mô-đun ” là một nguyên tắc thiết kế chính của AppSheet và điều này không bị nhầm lẫn với các phần tử kéo và thả mà bạn thấy trong các nền tảng mã thấp. Sự kiện, Quy trình và Nhiệm vụ (các bước bên trong quy trình) đều là các thành phần có thể tái sử dụng – tiết kiệm thời gian phát triển quý giá. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng lại các sự kiện và quy trình trong các chương trình và tác vụ khác nhau trong các quy trình khác nhau.

JC: Chúng tôi đang trong giai đoạn đầu của bản phát hành này, bất kỳ nhu cầu kinh doanh cụ thể nào mà bạn thấy thực sự được hưởng lợi từ điều này? 

PB: Bất cứ điều gì liên quan đến phê duyệt đã khá phổ biến, đặc biệt là vì cái mà chúng tôi gọi là AI tài liệu, hay xử lý tài liệu. Hãy nghĩ đến việc phê duyệt đơn đặt hàng, yêu cầu hóa đơn, quản lý nhân viên, v.v.

JC: Ok, tôi biết chúng tôi có một số công việc thực sự đáng kinh ngạc đang diễn ra ở hậu trường. Có điều gì bạn đặc biệt tự hào mà bạn muốn làm nổi bật cho khán giả của chúng tôi không? 

PB: AI tài liệu, hay xử lý tài liệu thông minh, là một phần thực sự mạnh mẽ của trí thông minh đằng sau tự động hóa. Cách tốt nhất để nghĩ về nó là trích xuất nội dung từ một tài liệu không có cấu trúc. Để tiến thêm một bước nữa, khả năng thông minh của AppSheet sẽ tự động trích xuất nội dung hữu ích từ các tệp tài liệu được lưu trữ dưới dạng tệp PDF, GIF hoặc TIFF. Các tệp tin hóa đơn hoặc biên nhận cần phê duyệt là một trong những cách tốt nhất để xem cách tự động hóa thúc đẩy AI lập tài liệu. 

JC: Một câu hỏi cuối cùng dành cho bạn – những người quan tâm có thể bắt đầu từ đâu?

Có hai nơi, cả hai đều phục vụ những nhu cầu riêng biệt. Đầu tiên là Cộng đồng người sáng tạo của chúng tôi. Chúng tôi đã tạo một kênh đặc biệt , nơi những người quan tâm có thể tương tác với những người khác bằng cách tận dụng khả năng này. Kênh này cũng là một nơi tuyệt vời để cung cấp phản hồi và cho chúng tôi biết những gì đang hoạt động và những gì bạn muốn xem. Thứ hai là tài khoản AppSheet của bạn . Chúng tôi sẽ triển khai tính năng này theo thời gian để không phải ai cũng có thể truy cập ngay lập tức, nhưng khi bạn thấy tab Tự động hóa xuất hiện trong thanh điều hướng, bạn có thể tìm hiểu kỹ. 

Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Prithpal vì đã chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của anh ấy và toàn bộ nhóm về công việc của họ trong chương AppSheet tiếp theo này. 

Sẵn sàng để bắt đầu? Bắt đầu hành trình tự động hóa của bạn ngay hôm nay. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Ecommerce Hub AppSheet VN
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart